Yahoo Skype
TIN TỨC >> Firefox 9 Beta - Nhanh hơn và mạnh hơn
Firefox 9 Beta - Nhanh hơn và mạnh hơn
Chủ nhật, 13/11/2011, 16:50 GMT+7 | Xem: 910
(Dân trí) - Chỉ ít ngày sau khi Firefox 8 chính thức được trình làng, Mozilla đã tiếp tục nâng đưa phiên bản Firefox 9 vào quá trình thử nghiệm cuối cùng (Beta) để sẵn sàng cho ra mắt phiên bản mới nhất này trong thời gian tới.
 
Mặc dù Mozilla tuyên bố sẽ chỉ phát hành 4 phiên bản khác nhau (4, 5, 6 và 7), tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi Firefox 8 được chính thức trình làng, Mozilla đã tiếp tục nâng cấp để đưa Firefox 9 bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng (Beta). Đặc biệt, phiên bản Firefox 9 trên nền tảng Android cũng được “lên đời” với nhiều sự cải tiến.
 
Firefox 9 Beta trên PC - Chú trọng vào tốc độ và hiệu suất
 
Mozilla đã nâng cấp Firefox 9 vào bước thử nghiệm cuối cùng (Beta) cho thấy hãng đã sẵn sàng để hoàn thành phiên bản này, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới.
 
Hầu như không có sự thay đổi nào về giao diện của Firefox 9 Beta so với Firefox 8, thay vào đó, Firefox 9 Beta chủ yếu tập trung vào nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý của trang web.
 
Firefox 9 vẫn thừa hưởng những tính năng nổi trội của các phiên bản trước đó (7 và 8), giúp phiên bản này vẫn tối ưu rất tốt trong việc sử dụng và tiết kiệm bộ nhớ, đồng thời kích hoạt mặc định tự động không load các tab nếu chưa được người dùng “đụng đến”, là tính năng “độc” trên Firefox 8. Điều này không chỉ cho phép khởi động Firefox nhanh hơn mà cũng tiết kiệm bộ nhớ hơn khi sử dụng.
 
Không có nhiều sự thay đổi về giao diện trên Firefox 9
 
Bên cạnh những tính năng sẵn có, cải tiến mới nhất của Firefox 9 đó là trang bị công nghệ mới với tên gọi “Type Inference”. Công nghệ này về cơ bản cho phép bộ xử lý của Firefox xử lý các đoạn mã Javascript một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, cho phép duyệt web và các ứng dụng trực tuyến được nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.
 
Ngoài ra, Firefox 9 cũng được Mozilla tăng cường khả năng hỗ trợ các website xây dựng bằng HTML5, MathML và CSS3… giúp cải thiện hiệu suất cũng như tính ổn định của trình duyệt khi sử dụng.
 
Nếu quan tâm, bạn có thể download Firefox 9 Beta dành cho PC tại đây hoặc tại đây.
 
Firefox 9 Beta cho Android - Tối ưu cho máy tính bảng và thay đổi về giao diện
 
Không chỉ phát hành phiên bản Beta dành cho máy tính cá nhân, Mozilla cũng đồng thời nâng cấp phiên bản Firefox 9 trên thiết bị di động sử dụng Android lên bước thử nghiệm cuối cùng. Đặc biệt, Firefox 9 trên Android còn được trang bị nhiều tính năng cải tiến hơn hẳn phiên bản dành cho PC.
 
Cụ thể, Firefox 9 Beta cho Android sẽ được tối ưu  tốt hơn dành cho máy tính bảng, giao diện được thiết kế lại, hỗ trợ tốt hơn khi hiển thị trang web toàn màn hình ở chế độ dọc.
 
Firefox 9 Beta cho Android được tối ưu tốt hơn cho máy tính bảng
 
“Phiên bản Beta dành cho Android này sẽ mang đến ột trải nghiệm hoàn toàn mới, được tối ưu cho cả máy tính bảng, giúp duyệt web trên di động trở nên trực quan hơn, đồng thời cung cấp những công cụ mới, cho phép các nhà phát triển tạo ra các trang web tương tác tốt hơn với thiết bị di động” - Mozilla tuyên bố trên blog chính thức của hãng.
 
Một thanh công cụ mới được bổ sung, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào các chức năng như thay đổi thiết lập trên Firefox, quản lý add-on, quản lý file download, quản lý danh sách bookmar… và các nút lui, tới được thiết kế riêng biệt để sử dụng tiện lợi hơn.
 
Mozilla cũng cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các trang web di động trên nền HTML5 dành cho thiết bị Android, đặc biệt hỗ trợ thêm tính năng nhập dữ liệu vào website bằng hình ảnh, cho phép chụp ảnh khi đang duyệt web và sử dụng chúng cho các ứng dụng cần thiết.
 
Nếu quan tâm, bạn có thể download Firefox 9 Beta dành Android tại đây.
 
Phạm Thế Quang Huy
CÁC TIN KHÁC
  • Xử lý vết nứt sàn, tường bê tông, tường gạch (03/07/2013)
  • Chống thấm bể ngầm, bể bơi (03/07/2013)
Lượt truy cập : 283.308

 © 2013 SIKA ĐÀ NẴNG.  All Rights Reserved

ĐT: 0236.3584000  FAX : 0236.3584001
Địa chỉ : 70 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

sika da nang, sika đà nẵng, tổng đại lý sika tại miền trung, công ty sika đà nẵng, bán phụ gia sika